การปรับ relx ปรุงสุขภาพด้วยการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิต

เมื่อเราอายุมาก relx ขึ้นเราก็ตระหนักดีว่า “เราจะดูแลตัวเองได้ดีขึ้นถ้าเรารู้ว่าเราจะอยู่ได้นานขนาดนี้” ตลก แต่เป็นเรื่องจริง หลังจากหลายปีของการตอบสนองความต้องการของคนอื่นมันถึงเวลาที่ต้องดูแลตัวเองอีกครั้ง การรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพการออกกำลังกายเป็นประจำการสนทนาแบบเห็นหน้ากันและความคิดที่อ่อนเยาว์ล้วนมีความสำคัญต่อการมีชีวิตที่มีสุขภาพดี ในโลกที่หมุนไปอย่างรวดเร็วเรามักจะละเลยสิ่งเหล่านี้ไป ได้เวลากลับมาติดตาม การเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตเป็นสิ่งจำเป็นในการอยู่ร่วมกับโรคเรื้อรังทุกประเภท

นี่คือการเปลี่ยนแปลงง่ายๆ 7 ประการที่คุณสามารถทำได้เพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น

  1. ดื่มน้ำให้มากขึ้น – การดื่มน้ำให้เพียงพอเป็นการรักษาโรคต่างๆได้อย่างมีประสิทธิภาพ ขึ้นอยู่กับโรคและสภาพที่คุณกำลังรักษาอาจจำเป็นต้องดื่มน้ำมากกว่าที่บริโภคในช่วงแรก นอกจากนี้การดื่มน้ำเป็นประจำจะช่วยลดระดับการคายน้ำซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพของคุณได้
  2. ดื่มน้ำอัดลมให้น้อยลง – น้ำอัดลมให้คุณค่าทางโภชนาการส่วนใหญ่ที่พบในน้ำ แต่มีสารเคมีมากมายที่สามารถทำลายสุขภาพของคุณได้ การพิจารณาว่าสารเคมีในน้ำอัดลมส่วนใหญ่มีสารเคมีที่ไม่ดีต่อสุขภาพและผิดธรรมชาติเช่นน้ำเชื่อมข้าวโพดที่มีฟรุกโตสสูงคาเฟอีนและน้ำเชื่อมข้าวโพดที่มีฟรุกโตสสูง relx แทนที่จะดื่มน้ำซึ่งเป็นเครื่องดื่มบำรุงชีวิตที่มีคุณค่าทางโภชนาการของผลไม้สดไม่มีสารเคมีและดีที่สุดสำหรับร่างกายที่เป็นกรดของคุณ

relx pod

  1. ดื่มชาเขียวให้มากขึ้น – ชาเขียวเป็นชาเขียวที่มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่ดีเยี่ยมสามารถให้ประโยชน์ต่อสุขภาพต่างๆเช่นเพิ่มภูมิคุ้มกันลดมะเร็งและหลีกเลี่ยงโรคที่เกี่ยวข้องกับอายุเช่นอัลไซเมอร์ ชาเขียวเป็นเครื่องดื่มที่เหมาะสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานเนื่องจากมีแคลอรี่ต่ำและไม่มีน้ำตาลเพิ่มที่ไม่ดีต่อสุขภาพ
  2. การออกกำลังกาย – การเดิน 15 นาทีทุกวันสามารถสร้างความมหัศจรรย์ให้กับสุขภาพของคุณได้ ควรทำเป็นประจำทุกวันหรือให้บ่อยเท่าที่จะทำได้ เริ่มต้นด้วยการพาสุนัขไปเดินเล่นเป็นเวลาหนึ่งชั่วโมงทุกวัน เมื่อคุณสามารถเดินได้เป็นระยะเวลานานแล้วให้ก้าวขึ้นไปอีกระดับ การเดินเป็นรูปแบบการออกกำลังกายที่ดีที่สุดซึ่งนอกจากจะช่วยเผาผลาญแคลอรี่แล้วยังช่วยให้คุณมีน้ำหนักที่ดีได้อีกด้วย
  3. ตรวจระดับวิตามินดีของคุณ relx พวกเราทุกคนต้องการวิตามินดีและนี่คือการปลุก ประชากรมากถึง 30% ขาดการบริโภค สาเหตุหลักคือแพ้แดด เราใช้เวลาทั้งหมดในการตื่นนอนในบ้านและเมื่อคุณออกไปข้างนอกคุณอาจอยู่กลางแดดหรือในบาร์ทั้งสองที่ที่คุณจะไม่ได้รับวิตามินดี

เห็นความสำคัญของการตรวจระดับวิตามินดีโดยอ่านบทความนี้

  1. ดื่มน้ำให้มากขึ้น – ใช่อีกสิ่งหนึ่งที่เราทุกคนทำคือดื่มน้ำให้มากขึ้น น่าเสียดายที่พวกเราหลายคนดื่มกาแฟโซดาหรือเครื่องดื่มที่มีฤทธิ์ขับปัสสาวะซึ่งไม่เพียง แต่ทำให้ร่างกายขาดน้ำ แต่ยังมีปัญหาสุขภาพบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับสิ่งนั้นเช่นเบียร์ยาปฏิชีวนะและแอลกอฮอล์ เริ่มแทนที่ด้วยน้ำและที่สำคัญเริ่มต้นด้วยช่วงเวลาปกติ อย่ารอจนกว่าคุณจะกระหายน้ำที่จะดื่มน้ำ ดื่มน้ำให้เป็นนิสัยก่อนเข้านอน อย่ารอจนกว่าคุณจะกระหายที่จะดื่มอย่างใดอย่างหนึ่ง การดื่มน้ำเป็นประจำเป็นหนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดที่คุณสามารถทำได้เพื่อสุขภาพของคุณ
  2. ตรวจระดับโดพามีนของคุณ – โดพามีนเป็นสารเคมีที่มีผลต่อการทำงานของสมอง โดปามีนในระดับต่ำมีความสัมพันธ์กับปัญหาต่างๆเช่นโรคอ้วนภาวะซึมเศร้าการนอนไม่หลับและความวิตกกังวล อย่าคิดว่าเครื่องดื่มที่คุณบริโภคทุกวันจะทำให้คุณได้รับสารโดพามีนมากขึ้น คำที่ถูกต้องคือ “ตัวเลือก” สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่ดีในการทำให้คุณ relx อารมณ์ดีและแน่นอนว่ามันดีสำหรับการให้สารกระตุ้นนั้น แต่สิ่งใดสิ่งหนึ่งที่มากเกินไปก็อาจทำให้เกิดปัญหาได้

จำไว้ว่าทุกอย่างเกี่ยวกับความสมดุล สิ่งใดสิ่งหนึ่งมากเกินไปอาจทำร้ายสุขภาพของเราในขณะที่สิ่งอื่นน้อยเกินไปสามารถฆ่าเราได้

relx
อ่านเพิ่มเติม

คุณจะทำอย่างไรถ้าคุณมีปัญหา relx ?

รู้สึกเครียดกับชีวิตสมัยใหม่? ระบายความกังวลของคุณออกไป relx เราได้รับการออกแบบมาเพื่อรับมือกับความเครียดในระยะสั้นได้เป็นอย่างดี เมื่อเรารับรู้ถึงอันตรายร่างกายของเราจะกระโจนเข้าสู่โหมดการต่อสู้หรือการบินซึ่งอธิบายอย่างรวบรัดว่าเรากำลังเตรียมจะทำอะไร

เมื่อเราได้ยินเสือเขี้ยวดาบคำรามในพุ่มไม้ด้านหลังเราเรารู้ว่าเราต้องวิ่งห้าสิบเมตรไปที่ถ้ำและปลอดภัยไม่เช่นนั้นเราต้องหันหลังและต่อสู้ เมื่อพิจารณาถึงตัวเลือกการตอบสนองของร่างกายของคุณจึงเหมาะสมอย่างยิ่ง relx ปัญหาเมื่อลมหายใจของคุณได้รับผลกระทบจากความเครียดชั่วคราวหรือระยะยาวคือปอดของคุณกลายเป็นทางเดินถาวรโดยไม่ได้ใช้เส้นทาง

ทำไมความเครียดถึงทำลายปอดของคุณ?

ในช่วงที่มีความเครียดปอดของคุณกำลังทำงานล่วงเวลาเพื่อให้คุณหายใจ อย่างที่เราทราบกันดีว่าเป็นศัตรูตัวฉกาจของปอด และในช่วงที่เครียดเหล่านั้นการหายใจของคุณจะเร็วและตื้นมากซึ่งส่งผลต่อลักษณะความยืดหยุ่นของปอด เป็นผลให้หน้าอกของคุณเต็มไปด้วยอากาศและคุณมี ‘ชักเย่อ’ เกิดขึ้นภายในหน้าอกของคุณ

relx การต่อสู้เพื่อรักษาการไหลเวียนในปอดให้เพียงพอหมายความว่าปอดของคุณไม่ได้รับสารอาหารที่จำเป็นต่อการทำงาน นั่นหมายความว่าอากาศที่คุณหายใจต้องมาจากที่ไหนสักแห่ง อย่างไรก็ตามเส้นทางที่ดีที่สุดคือทางปากของคุณ และจุดที่คุณใช้ในสิ่งที่คุณต้องการมักเป็นที่มาของปัญหาของคุณ

การหายใจไม่สะดวกมักเกิดจากกลิ่นปากดังนั้นจึงรับประกันได้ว่ามินต์จากลมหายใจจะช่วยได้ วิธีการรักษาอื่น ๆ ได้แก่ การเติมน้ำมะนาวเล็กน้อยปราชญ์หรือมาร์จอร์เพียงเล็กน้อยเพื่อให้อากาศของคุณรู้สึกสดชื่น ดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงอาหารที่มีกลิ่นเหม็น

คุณจะทำอย่างไรถ้าคุณสังเกตเห็นว่าคุณมีปัญหาเกี่ยวกับการหายใจ?

สิ่งแรกที่ต้องทำคือทำให้ตัวเองได้รับการศึกษา หลีกเลี่ยงบุหรี่ที่มีสารเคมีที่ทำให้คุณหายใจไม่ออก relx ลองซื้อเตาย่างน้ำมันละหุ่งของ aFreshsmobile แทน (ส่งผลต่อน้ำมันหอมระเหยด้วย!) ช่วยลดความรู้สึกอุดตันในปอดและช่วยให้หายใจได้ดีอีกครั้ง ซื้อสบู่แอนตี้แบคทีเรียที่ดีและเข้มข้นมาให้ตัวเองซึ่งจะช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียและทำให้คุณมีรูจมูกที่สะอาด

เราสัมผัสกับสารพิษจำนวนมากผ่านชีวิตประจำวันของเรา เมื่ออยู่ในรายการมลพิษสิ่งแวดล้อมเป็นมลพิษที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเพียงรายเดียวที่ก่อให้เกิดภาระด้านสิ่งแวดล้อมทั่วโลกของเรา เพื่อต่อสู้กับมลภาวะต่อสิ่งแวดล้อมคำว่า ‘Greenhouse effect’ ซึ่งหมายถึงผลสะสมของมลพิษที่มนุษย์สร้างขึ้นต่อสิ่งแวดล้อมควรรวมอยู่ในพจนานุกรมตาม Tolingernational Habitatic Toxicology

มลภาวะต่อสิ่งแวดล้อมทั้งหมดนี้ทำให้เราเข้าใกล้อันตรายจากการเป็นโรคหลอดเลือดสมองมากขึ้น ทุกคนรู้จักคนที่มีอาการปวดหัวหรือแพทย์ประจำครอบครัวกำลังเตือนคุณว่าคุณมีอาการปวดหัวเพราะมีความเป็นไปได้ที่คุณจะได้รับความกระทบกระเทือนทางสมอง คุณดูในอินเทอร์เน็ตแล้วมีสมุนไพรหรือยาคลายเครียดจากธรรมชาติมากมาย ฮอร์โมนความเครียดเป็นผลตอบรับเชิงลบของผลตอบรับเชิงลบนี้ ตามที่ American Society of Pharmacology ยาที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในปี 2547 ได้แก่ ความวิตกกังวลภาวะซึมเศร้าและการนอนไม่หลับ ด้วยระดับของก๊าซเรือนกระจกที่เพิ่มสูงขึ้นและการเพิ่มขึ้นของมลพิษจากผลกระทบจากเรือนกระจกจึงไม่น่าแปลกใจที่เราทุกคนต้องรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และสมุนไพรหรือยาคลายเครียดจากธรรมชาติ

ประโยชน์ที่เคยได้รับจากไวน์หรือสเต็กหนึ่งแก้วกำลังถูกท้าทาย มีประโยชน์เพียงเล็กน้อยจากการดื่มแอลกอฮอล์ในปริมาณที่พอเหมาะ สิ่งนี้ทำให้ผู้ที่ประสบปัญหา ‘ปัญหาการดื่ม’ อยู่ที่ไหน? มีช่องว่างด้านความน่าเชื่อถือที่สำคัญเกี่ยวกับปัญหาของแอลกอฮอล์ ทัศนคติโดยทั่วไปดูเหมือนว่าถ้าคุณต้องดื่มมากกว่าที่คุณจะได้รับประโยชน์สูงสุด relx การกำจัดจิตวิญญาณที่มีเหตุผลออกไปอาจดูเหมือนเป็นเรื่องสุดโต่ง แต่ความจริงก็คือหากไม่มีการเลิกบุหรี่เป็นเวลานานประโยชน์ของแอลกอฮอล์ในทางปฏิบัติก็เกินจริง

มีการเปลี่ยนแปลงในสังคมของเราห่างจากความอบอุ่นและเป็นมิตรของสังคม ‘ปลอดจำนำ’ ไปสู่ความเข้มงวดและไร้ระเบียบวินัย แทนที่จะลงชื่อสมัครใช้เทมเพลตใหม่นี้อาจเป็นการดีกว่าที่จะต่ออายุการเป็นสมาชิกของคุณใน บริษัท relx ของเพื่อนที่อนุญาตให้อีกคนหนึ่งดื่มด่ำกับ ‘เครื่องดื่มฟรี’

จากนั้นคุณอาจพบว่าการเดินทางด้วยไฟฉายของคุณทำได้ง่ายขึ้นมาก ส่งเสริมความสัมพันธ์ของคุณกับสังคมรวมถึงสังคมที่เป็นมิตร ผู้ที่ไม่ชอบเข้าสังคมหรือแม้แต่เรียนรู้ความหมายของคำว่า ‘ไม่’ มักจะมองผ่านเมฆบางชนิด ผู้ที่ฝึกฝนศิลปะการสนทนาจะหมอบอยู่หลังพุ่มไม้ในขณะที่พวกเราที่เหลือกำลังยุ่งอยู่กับการหยิบก้อนกรวดแปลก ๆ ออกจากคูน้ำ

อ่านเพิ่มเติม